#

Huấn luyện trẻ Tự kỷ

Ngày 20 Tháng 5, 2019

Từ cậu bé tự kỷ thành kỷ lục gia xiếc Việt Nam

Hơn 40 tuổi, anh Nguyễn Thế Hiệp (Hà Nội) mới có may mắn được làm cha. Nhưng chỉ hơn 6 tháng sau, anh lại nhận tin sét đánh rằng con trai mình mắc bệnh tự kỷ. Bước qua cảm giác đau khổ đến tột cùng, vợ chồng anh tự động viên nhau và không cho phép mình gục ngã trước cuộc chiến trường kỳ sắp tới. Cuối cùng anh chị đã chiến thắng số phận khi giúp cậu con trai Nguyễn Khôi Nguyên từ đứa trẻ tự kỷ trở thành kỷ lục gia xiếc Việt Nam.

Ngày 20 Tháng 5, 2019

Vườn cổ tích Tâm Việt: Bài 11. Nguyễn Tuấn Tú và hành trình tìm điều kì diệu

Bậc làm cha mẹ ai chẳng khao khát được sinh ra những đứa con khỏe mạnh, lành lặn cả về thể chất và tinh thần. Nhưng cuộc đời không bình lặng như ta nghĩ. Đằng sau đó, đôi khi là cả máu, mồ hôi và nước mắt của những người cha người mẹ có con là những đứa trẻ đặc biệt.

Ngày 19 Tháng 5, 2019

Vụ TNGT hầm Kim Liên: Ai đã đón cậu bé tự kỷ con nạn nhân về dạy dỗ?

Gia đình nào đã giang rộng vòng tay đón cậu bé tự kỷ về nuôi dạy sau khi mẹ cậu đột ngột ra đi trong vụ tai nạn nghiệt ngã?

Ngày 19 Tháng 5, 2019

Xúc động đêm nghệ thuật ủng hộ nạn nhân vụ tai nạn ở hầm Kim Liên

Đêm diễn đầu tiên để quyên góp ủng hộ chị Đinh Thị Hải Yến tại Nhà hát kịch Việt Nam không còn chỗ trống.

Ngày 19 Tháng 5, 2019

Rơi nước mắt trước câu chuyện kỹ sư dầu khí từ bỏ tất cả để dìu dắt trẻ tự kỷ

Trong Mãi Mãi Thanh Xuân tập 10, khán giả đã có dịp gặp gỡ chú Phan Quốc Việt, một người thầy luôn mang trong mình nguồn năng lượng tích cực và tấm lòng nhiệt huyết với công việc đặc biệt - dạy trẻ tự kỷ.

Ngày 19 Tháng 5, 2019

‘Quái kiệt’ Phan Quốc Việt nói về ‘kỳ nhân’ Đặng Lê Nguyên Vũ: 49 ngày thiền và điều cao cả hơn tiền bạc

Cái nguy hiểm thời nay là chúng ta chỉ thích ném đá, chỉ thích anh hùng bàn phím về "người Việt xấu xí" mà quên mất lịch sử vĩ đại của cha ông để lại...

Ngày 19 Tháng 5, 2019

"Tiên Ông Việt Tròn" nhận nuôi cậu thiếu niên tự kỉ, con nạn nhân trong vụ TNGT tại hầm Kim Liên

"Tiên Ông Việt Tròn" là biệt danh của TS. Phan Quốc Việt, Phó Chủ tịch Hiệp hội Những người Lao động Sáng tạo Việt nam, Chủ tịch Tâm Việt Group. Ông vừa nhận nuôi cháu Minh Quân, 14 tuổi, bị tự kỉ-là con của chị Đinh Thị Hải Yến-người bị thiệt mạng trong vụ tai nạn giao thông xảy ra hôm 1/5, tại Hầm Kim Liên (Hà Nội).

Ngày 19 Tháng 5, 2019

Thầy của những người thầy và 3 lần khởi nghiệp

Đang ở vị trí nhiều người mơ ước, nhưng với mong muốn “Làm tâm người Việt sáng hơn, nâng tầm người Việt cao hơn” TS Phan Quốc Việt chọn hướng đi lạ đời “khởi nghiệp tuổi 50” lập ra công ty Tâm Việt đưa kỹ năng mềm về Việt Nam.

Ngày 19 Tháng 5, 2019

Huấn luyện cho trẻ "khuyết tật thái độ"

“Nghề sư phạm là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý". Nghề giáo dục đặc biệt đối với trẻ khuyết tật càng cao quý hơn. Giáo dục trẻ khuyết tật thái độ, thiểu năng ý chí càng muôn vàn khó khăn và đầy nguy hiểm thì càng đáng trân trọng hơn nữa!

Ngày 19 Tháng 5, 2019

Đằng sau những học trò biệt tài

GD&TĐ - Trong vòng 5 năm qua, từ khi mở thêm một chương trình đào tạo mới cho những đứa trẻ đặc biệt: bị tự kỷ hoặc khuyết tật thái độ, Tiến sĩ Phan Quốc Việt đã tạo nên những học trò biệt tài.


Liên kết Tâm Việt

Tâm Việt trên Facebook