#

Huấn luyện trẻ Tự kỷ

Ngày 20 Tháng 5, 2019

Vườn cổ tích Tâm Việt: Bài 14. Phạm Quốc Bảo

Phạm Quốc Bảo sinh ngày 25/5/2006 là con của chị Hằng anh Kiên. Khi sinh ra em phát triển bình thường, mặt mũi khôi ngô, tuấn tú. Đến hơn 1 tuổi, em vẫn chưa bập bẹ tập nói như những đứa trẻ khác. Nhưng những năm tháng ấy, thông tin về tự kỉ không nhiều nên gia đình chỉ nghỉ là con chậm nói. Mãi đến lúc Bảo 2 tuổi vẫn không thấy em nói được gì và vô tình bác họ em xem được trên ti vi quay về 2 cháu bị tự kỉ và nói với bố mẹ em.

Ngày 20 Tháng 5, 2019

Vườn Cổ tích Tâm Việt. Bài 12. Tony Võ và món quà của Thượng đế

Tony Võ - tên thật là Võ Tuấn Anh sinh ngày 27/4/2003 tại Quảng Ninh. Khi được hơn 1 tuổi, thấy biểu hiện khác thường, gia đình đã cho đi khám ở BV Nhi Trung Ương và được chuẩn đoán em mắc hội chứng tự kỉ dạng tăng động, vợ chồng chị Vân không chấp nhận sự thật nên tiếp tục khăn gói đưa con vào tìm bác sĩ giỏi ở BV Nhi đồng 1, TP. HCM nhưng kết quả vẫn vậy.

Ngày 20 Tháng 5, 2019

Vườn Cổ tích Tâm Việt - Bài 5

Ba con lăn biến cậu bé ngây dại thành kỷ lục gia Việt Nam

Ngày 20 Tháng 5, 2019

Vườn Cổ tích Tâm Việt- Bài 1

Chúng tôi gọi cơ sở dạy kĩ năng cho trẻ tự kỉ của Tâm Việt Group là “Vườn Cổ tích Tâm Việt” vì nơi đây đã làm được những việc thần kì, như là chuyện cổ tích vậy. Câu chuyện về số phận, về gia đình, về quá trình học tập, rèn luyện của những đứa trẻ tự kỉ tại “Vườn cổ tích Tâm Việt” cũng như những chuyện cổ tích.

Ngày 20 Tháng 5, 2019

Từ cậu bé tự kỷ thành kỷ lục gia xiếc Việt Nam

Hơn 40 tuổi, anh Nguyễn Thế Hiệp (Hà Nội) mới có may mắn được làm cha. Nhưng chỉ hơn 6 tháng sau, anh lại nhận tin sét đánh rằng con trai mình mắc bệnh tự kỷ. Bước qua cảm giác đau khổ đến tột cùng, vợ chồng anh tự động viên nhau và không cho phép mình gục ngã trước cuộc chiến trường kỳ sắp tới. Cuối cùng anh chị đã chiến thắng số phận khi giúp cậu con trai Nguyễn Khôi Nguyên từ đứa trẻ tự kỷ trở thành kỷ lục gia xiếc Việt Nam.

Ngày 20 Tháng 5, 2019

Vườn cổ tích Tâm Việt: Bài 11. Nguyễn Tuấn Tú và hành trình tìm điều kì diệu

Bậc làm cha mẹ ai chẳng khao khát được sinh ra những đứa con khỏe mạnh, lành lặn cả về thể chất và tinh thần. Nhưng cuộc đời không bình lặng như ta nghĩ. Đằng sau đó, đôi khi là cả máu, mồ hôi và nước mắt của những người cha người mẹ có con là những đứa trẻ đặc biệt.

Ngày 19 Tháng 5, 2019

Vụ TNGT hầm Kim Liên: Ai đã đón cậu bé tự kỷ con nạn nhân về dạy dỗ?

Gia đình nào đã giang rộng vòng tay đón cậu bé tự kỷ về nuôi dạy sau khi mẹ cậu đột ngột ra đi trong vụ tai nạn nghiệt ngã?

Ngày 19 Tháng 5, 2019

Xúc động đêm nghệ thuật ủng hộ nạn nhân vụ tai nạn ở hầm Kim Liên

Đêm diễn đầu tiên để quyên góp ủng hộ chị Đinh Thị Hải Yến tại Nhà hát kịch Việt Nam không còn chỗ trống.

Ngày 19 Tháng 5, 2019

Rơi nước mắt trước câu chuyện kỹ sư dầu khí từ bỏ tất cả để dìu dắt trẻ tự kỷ

Trong Mãi Mãi Thanh Xuân tập 10, khán giả đã có dịp gặp gỡ chú Phan Quốc Việt, một người thầy luôn mang trong mình nguồn năng lượng tích cực và tấm lòng nhiệt huyết với công việc đặc biệt - dạy trẻ tự kỷ.

Ngày 19 Tháng 5, 2019

‘Quái kiệt’ Phan Quốc Việt nói về ‘kỳ nhân’ Đặng Lê Nguyên Vũ: 49 ngày thiền và điều cao cả hơn tiền bạc

Cái nguy hiểm thời nay là chúng ta chỉ thích ném đá, chỉ thích anh hùng bàn phím về "người Việt xấu xí" mà quên mất lịch sử vĩ đại của cha ông để lại...