#

Huấn luyện trẻ Tự kỷ

Ngày 20 Tháng 5, 2019

Hành trình từ trẻ tự kỷ đến kỷ lục gia

Ngày 6/5/2017, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã chính thức trao chứng nhận xác lập kỷ lục cho Nguyễn Đình Khánh Hưng, 7 tuổi và Nguyễn Khôi Nguyên, 16 tuổi. Điều đặc biệt là hai Kỷ lục gia này đều là trẻ tự kỷ.

Ngày 20 Tháng 5, 2019

Thiên tài nhí ẩn bóng sau hình hài trẻ tự kỷ

Thứ Ba, 6/11/2018 07:25 GMT+7 Chia sẻ Thiên tài nhí ẩn bóng sau hình hài trẻ tự kỷ GD&TĐ - Thật bất ngờ khi kỷ lục gia 7 tuổi của Việt Nam tên Nguyễn Đình Khánh Hưng từng gây xôn xao dư luận tháng 5 năm 2017 lại là một cậu bé tự kỷ. Hóa ra, ẩn sau trường hợp của một cậu bé mắc chứng tự kỷ, chuyên hành hung bạn và giáo viên tại trường khiến nhà trường thông thường bó tay, lại là một thiên tài nhỏ.

Ngày 20 Tháng 5, 2019

Hiện tượng ngược đời - đưa Tây về ta chữa tự kỷ

GD&TĐ - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc từng đặt câu hỏi khiến nhiều người suy nghĩ “Tại sao người giàu Việt Nam đi nước ngoài chữa bệnh đông như vậy?”.

Ngày 20 Tháng 5, 2019

Hành trình từ trẻ tự kỷ đến kỷ lục gia

GD&TĐ - Ngày 6/5/2017, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã chính thức trao chứng nhận xác lập kỷ lục cho Nguyễn Đình Khánh Hưng, 7 tuổi và Nguyễn Khôi Nguyên, 16 tuổi. Điều đặc biệt là hai Kỷ lục gia này đều là trẻ tự kỷ.

Ngày 20 Tháng 5, 2019

Bị chồng hành hạ, đuổi khỏi nhà, vẫn cho con đi chữa tự kỷ

Sau nhiều lần bị cô giáo gọi lên trường phản ánh những hành vi bất thường của con, chị Hoàng Thị Năm cho con đi khám bệnh thì bác sĩ kết luận con chị bị mắc chứng tự kỷ.

Ngày 20 Tháng 5, 2019

Hành trình của người mẹ tìm lại nhân cách cho con trai

Sinh ra một đứa con khỏe mạnh, gia đình bà Tiến vô cùng mừng rỡ, nhưng khi con càng lớn lên về thể xác, thì tinh thần càng thoái, khiến vợ chồng bà lo lắng mất ăn mất ngủ.

Ngày 20 Tháng 5, 2019

Khúc hòa nhạc thăng trầm của Tuấn Minh

Ngồi quây quần bên các em sau giờ ăn nhẹ, chị Quỳnh - giáo viên lớp học trẻ tự kỷ nói về Minh trong niềm tự hào: “Tuấn Minh là một học sinh rất tuyệt vời, em mang trong mình những tài năng thiên bẩm và là động lực truyền cảm hứng cho tất cả mọi người”.

Ngày 20 Tháng 5, 2019

Kỳ tích ngược đời: "Hạ độ cao" của trẻ

Mới tới Ngôi nhà Tâm Việt, nghe vài câu chuyện các thầy cô và huấn luyện viên kể về Gia Hưng, cảm giác như đây là một “trang hảo hán đáng gờm”. Cao vổng lên tới gần mét tám do luôn đi kiễng, vẻ mặt đe dọa, đột ngột áp sát như một khổng lồ có phép thuật. Trong một giây bẻ gãy ngay vòi nước hoặc gập cong cả thanh sắt cài then cửa… Sức mạnh của Gia Hưng là phi thường.

Ngày 20 Tháng 5, 2019

Vườn Cổ tích Tâm Việt. Bài 20. Cậu bé kỉ ĐI XE 1 BÁNH 1 CHÂN, ĐẦU ĐỘI CHAI, TUNG 3 QUẢ BÓNG

Trên các phương tiện truyền thông đã giới thiệu nhiều về một cậu bé tự kỉ khiến dư luận sửng sốt: Sau hơn 1 tháng rèn luyện kỹ năng tại Tâm Việt (tháng 5/3017), cậu bé Nguyễn Đình Khánh Hưng (7 tuổi) đã được Tổ chức xác lập kỷ lục Việt Nam trao bằng “Kỷ lục gia” với thành tích đứng thăng bằng trên 3 con lăn, đội chai nước trên đầu với thời gian lâu nhất. Điều kỳ lạ ở cậu bé này là lên 7 tuổi vẫn không biết ăn cơm.

Ngày 20 Tháng 5, 2019

Vười cổ tích Tâm Việt. Bài 21. Thách thức của số phận với gia đình có con tự kỉ

Anh Nga và chị Chiên có với nhau đứa con gái đầu lòng vào năm 2005 hoàn toàn khỏe mạnh, bình thường, lại học rất giỏi. Đến cậu thứ hai là Lê Quang Phát sinh năm 2011, mới được 5 tháng con đã bị sốt và lên cơn co giật. Lo lắng cho tình hình của Phát, từ tận Cẩm Quan, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh, hai anh chị khăn gói đưa con ra Bệnh viên Nhi Trung ương Hà Nội để khám. Tuy nhiên, bác sĩ lại không tìm ra bệnh gì. Gia đình không yên tâm nên mua thuốc về cho con uống. Tình hình có đỡ hơn, nhưng cứ 1 tháng Phát