Đào tạo doanh nghiệp Hoa nhap cong dong Teambuiding teamwork

TS. Phan Quốc Việt

Ngày 11 Tháng 4, 2016
Kiên Định Đến Cùng - Chết Cũng Lết Đến Đích

Kiên định là đỉnh vinh quang!!!

Người Việt có những phẩm chất rất tốt đó là: tập trung, kiên trì, chăm chỉ. Nhưng nếu chỉ dừng lại ở đó thì vẫn chưa đủ để thành công.

Những vĩ nhân trên thế giới như Gandhi, Đặng Tiểu Bình, Hồ Chí Minh hay Edison,… nếu chỉ kiên trì chăm chỉ thì liệu họ có làm được những việc vĩ đại như họ đã làm hay không?

Vượt qua mọi thời đại, Edison vẫn là người nhiều bằng phát minh nhất. Chỉ riêng chế tạo bóng đèn ông đã kiên định làm 10.000 thử nghiệm. Ông không chỉ kiên trì mà còn là người đại diện cho gương kiên định.

Đặng Tiểu Bình đã 4 lần phải ra rồi lại vào Trung Nam Hải đểtạo nên sức bật kinh tế cho đất nước Trung Quốc. Nếu không kiên định, ông không thể vượt qua được những thách thức lớn đó.

Gandhi kiên định chịu đựng, đấu tranh phi vũ lực đưa lại độc lập cho Ấn Độ.

Và Bác Hồ của chúng ta cũng vậy, Bác đã phải bôn ba khắp năm châu, vào tù ra tội để mang lại độc lập cho Việt Nam. Phải thật sự kiên định với con đường mình đã chọn, Bác mới có thể làm được như vậy.

TS. Phan Quốc Việt

Người Việt rất kiên trì nhưng thiếu kiên định. Hay đứng núi này trông núi nọ.Kiên trì tốt cho một giai đoạn, một thời điểm nhưng chỉ có làm việc lớn phải kiên định đến cùng, chết cũng lết đến đích mới khiến con người ta trở nên vĩ đại và làm được những điều vĩ đại.

Phải dịch chuyển từ tốt lên vĩ đại xuất chúng bằng cách dịch chuyển từ: “tập trung, kiên trì, chăm chỉ” lên “Trọng tâm, kiên định, Quyết liệt”

Tập trung -> Trọng tâm

Kiên trì -> Kiên định

Chăm chỉ -> Quyết liệt

TS. Phan Quốc Việt

Nhất là trong thời đại ngày nay, khủng hoảng kinh tế, môi trường biến động, thời tiết khắc nghiệt, nguy cơ ở khắp mọi nơi. Nhưng đó lại là cơ hội rất tốt cho những người kiên định với định hướng làm thật ăn thật, tạo ra giá trị thật cho cuộc sống và loại bớt những kẻ cơ hội đánh quả.

Nguy cơ giúp những người thực thi thiên cơ thể hiện bản lĩnh, xứng danh anh hùng!

"Ví thử cuộc đời bằng lặng cả, anh hùng hào kiệt có hơn ai".

Kiên định - Đỉnh Vinh Quang!!!