#

Huấn luyện trẻ Tự kỷ

Ngày 21 Tháng 5, 2019

Làm cha khi mới 15

Hiện giờ, Đạt đã rời trường phổ thông, sống xa nhà để làm huấn luyện viên cho trẻ tự kỷ, công việc đã thay đổi hẳn quãng đời u mê của em cách nay không lâu.

Ngày 21 Tháng 5, 2019

Tìm lại mình, tìm được một người thầy

Suckhoedoisong.vn - Bị mắc chứng trầm cảm, cậu trai trẻ Hoàng Văn Tiến (20 tuổi) đã đánh mất 3 năm cuộc đời mình chìm trong bất hạnh, không tìm thấy điểm tựa, tình yêu thương cũng như niềm tin. Giờ đây, nhìn lại quãng thời gian tối tăm ấy, Tiến vẫn còn rùng mình. Trải nghiệm khủng khiếp ấy đã thôi thúc chàng trai trẻ phấn đấu trở thành thầy giáo dạy các em nhỏ tự kỷ và huấn luyện các bạn trẻ trầm cảm vượt qua hố đen cuộc đời.

Ngày 21 Tháng 5, 2019

'Thủ lĩnh giang hồ' nhí thành thầy dạy trẻ tự kỷ

Từng được bạn phong là "đại ca" vì giỏi đánh nhau, chơi game, Phú (Hưng Yên) nay đã thành "thầy" của các trẻ tự kỷ dù mới 15 tuổi.

Ngày 21 Tháng 5, 2019

Vị bác sĩ 20 năm kiên trì chữa bệnh tự kỷ cho con

Suckhoedoisong.vn - 20 năm trước, phát hiện con mình có những biểu hiện bất thường, đi khám bệnh cho con ở những bệnh viện khác nhau thì chỉ có một kết luận chung chung là “thần kinh cháu không bình thường”, anh Đinh Văn Bích (cũng là một bác sĩ) đã dấn thân vào một hành trình dài chạy chữa cho con.

Ngày 21 Tháng 5, 2019

Vườn Cổ tích Tâm Việt- Bài 4

5 giờ 30 sáng, sau tiếng hô "dậy nào!" của cô Dung, những đứa trẻ mắt nhắm mắt mở gấp chăn vuông góc, dọn dẹp phản ngủ. Vài đứa vạ vật nằm chổng mông lên tấm chăn hy vọng ngủ thêm được vài phút, nhưng bị những đứa khác lấy chăn kéo ra, đầu va xuống đất nghe cộp. Những đứa tỏ ra siêng năng nhưng đi không mở mắt, đầu lại đâm vào tường, hay đi qua đi lại tự đụng vào nhau.

Ngày 20 Tháng 5, 2019

Biệt tài tí hon Triệu Khánh Phương

Triệu Khánh Phương, tên thân mật là Su, sinh ngày 01.01.2012. Khi gần 2 tuổi, gia đình phát hiện trong tất cả các hoạt động phát triển từ tập ngồi, tập nói, tập bò Su đều chậm hơn em Zin rất nhiều. Bố mẹ đã đưa em đi khám tại Bệnh viện Nhi Trung ương và chuẩn đoán em mắc hội chứng tự kỉ. Nhận tin dữ, chị Tình - mẹ Su - suy sụp tinh thần và buồn rất nhiều. Chị không định hướng được là mình nên làm gì cho con. Do chưa biết nhiều về hội chứng này cũng chưa biết đến can thiệp sớm cho trẻ tự kỉ nên g

Ngày 20 Tháng 5, 2019

Những em bé tự kỷ chạy như bay trên xe đạp một bánh

Tùng Dương 14 tuổi ngồi trên xe đạp một bánh, một tay dắt bé Hà Chi dạy em cách giữ thăng bằng trên xe. Vũ Tùng Dương ở Vĩnh Phúc, được chẩn đoán mắc tự kỷ từ năm 2 tuổi. "Ngôn ngữ của con là đập phá, la hét hoặc tự hành hung chính mình", chị Dương Thị Liễu - mẹ cháu cho biết. Hai vợ chồng thay nhau đưa con đi chữa trị ròng rã 10 năm mà không hiệu quả. Hiện tại, Tùng Dương 14 tuổi, vẫn chưa nói được.

Ngày 20 Tháng 5, 2019

Chuyện khó tin: Cậu bé tự kỉ không học xiếc chuyên nghiệp mà biểu diễn xiếc đỉnh cao.

Không học xiếc mà biểu diễn xiếc tài nghệ, đã là hiện tượng lạ! Một cậu bé tự kỉ, 9 tuổi, không học xiếc mà biểu diễn xiếc với nghệ thuật đỉnh cao càng kì lạ đến mức khó tin! Đó là cậu bé Nguyễn Đình Khánh Hưng, hiện đang học tập, rèn luyện tại Tâm Việt Phú Xuyên, Hà Nội. Mới đây, tại Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh và nhiều cơ quan, doanh nghiệp khác, Khánh Hưng đã biểu diễn tiết mục xiếc khiến nhiều kinh ngạc: Chỉ bằng 1 chân, đầu đội chai nước, Khánh Hưng đã đi xe đạp một bánh, giật lùi, ta

Ngày 20 Tháng 5, 2019

Hành trình từ trẻ tự kỷ đến kỷ lục gia

Ngày 6/5/2017, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã chính thức trao chứng nhận xác lập kỷ lục cho Nguyễn Đình Khánh Hưng, 7 tuổi và Nguyễn Khôi Nguyên, 16 tuổi. Điều đặc biệt là hai Kỷ lục gia này đều là trẻ tự kỷ.

Ngày 20 Tháng 5, 2019

Thiên tài nhí ẩn bóng sau hình hài trẻ tự kỷ

Thứ Ba, 6/11/2018 07:25 GMT+7 Chia sẻ Thiên tài nhí ẩn bóng sau hình hài trẻ tự kỷ GD&TĐ - Thật bất ngờ khi kỷ lục gia 7 tuổi của Việt Nam tên Nguyễn Đình Khánh Hưng từng gây xôn xao dư luận tháng 5 năm 2017 lại là một cậu bé tự kỷ. Hóa ra, ẩn sau trường hợp của một cậu bé mắc chứng tự kỷ, chuyên hành hung bạn và giáo viên tại trường khiến nhà trường thông thường bó tay, lại là một thiên tài nhỏ.