Đào tạo doanh nghiệp Hoa nhap cong dong Teambuiding teamwork

Vườn Cổ tích Tâm Việt: bài 17. Hướng đi hoàn toàn mới trong can thiệp trẻ tự kỷ cấp độ 3

Ngày 21 Tháng 5, 2019
Sự kiện Tiến sĩ Phan Quốc Việt đưa học trò tự kỷ lên chùa Thanh Lanh thực hành thiền đã gây chú ý dư luận cùng các phụ huynh trò tự kỷ trong tuần qua. Vậy chương trình thiền tại chùa tác động như thế nào tới các em tự kỷ cấp độ 3?
 Vườn Cổ tích Tâm Việt: bài 17. Hướng đi hoàn toàn mới trong can thiệp trẻ tự kỷ cấp độ 3

Đây là một hướng đi hoàn toàn mới, từ ngày 01/3/2019, lần đầu tiên Tâm Việt kết hợp với nhà chùa Thanh Lanh huấn luyện trẻ Tự kỷ. Được phép của Đại đức Thích Quảng Hỷ, chương trình Kết hợp thiền TĨNH & Thiền ĐỘNG được bắt đầu với nhóm các em nhỏ tự kỷ cấp độ 3.

“Trẻ tự kỷ cấp độ 1-3 là cấp độ trung bình, trẻ có biểu hiện hành động kỳ quặc lặp lại liên tục nhưng không gây nguy hiểm cho bản thân và người xung quanh. Ở cấp độ này, thì ngoài việc tập trung cho trẻ luyện tập kỹ năng đi xe đạp một bánh và tung hứng bóng, đội chai nước cân bằng trên đầu, có thể xen kẽ chương trình thiền tĩnh. Trên nguyên lý “Âm Dương hài hòa - An lạc hòa nhập”, các em sẽ dần cân bằng âm - dương, điều chỉnh được hành vi kỳ quặc, hòa nhập tốt hơn với cuộc sống thông thường.” – Tiến sĩ Phan Quốc Việt, nhà sáng lập Trung tâm Tâm Việt cho biết.

Với tấm lòng từ bi hỉ xả, Đại đức Thích Quảng Hỷ đã mở tâm cưu mang các em nhỏ tự kỷ đến từ Trung tâm Tâm Việt, đón các em đến với nhà chùa, làm quen với môi trường hoàn toàn mới, trong sự thanh tịnh, và dần dần tác động thay đổi các em bằng huấn luyện thiền tĩnh.

Tác giả bài viết: Phan Vũ KiềuLiên kết Tâm Việt

Tâm Việt trên Facebook