Kỷ lục gia Nguyễn Khắc Hưng biểu diễn khai mạc Liên hoan trẻ khuyết tật tại CUNG THIẾU NHI THỦ ĐÔ HÀ NỘI

Ngày 17 Tháng 4, 2023
Sáng ngày 16/4, tại Cung Thiếu nhi Hà Nội, đã diễn ra chương trình “Liên hoan giao lưu cho trẻ em khuyết tật trên địa bàn Thành phố Hà Nội năm 2023” của Thành Đoàn Hà Nội. Sự kiện đã thu hút sự quan tâm và tham gia của các trường, làng, trung tâm bảo trợ xã hội trên địa bàn Hà Nội.

Trong chương trình, một trong những tiết mục ấn tượng nhất là sự xuất hiện của Kỷ lục gia Nguyễn Khắc Hưng, một cậu bé tự kỷ nặng. Khắc Hưng đã biểu diễn nhiều tiết mục độc đáo và xuất sắc, bao gồm: đứng thăng bằng trên 2 bóng tạ, đội bóng trên đầu, tung 5 bóng; đi xe đạp một bánh một chân, đội bóng trên đầu, tung 5 bóng; đứng trên 2 bóng tròn, đội 1 bóng trên đầu, chơi guitar. Những tiết mục biểu diễn của Khắc Hưng đã khiến cho cả hội trường vỡ òa. Hơn thế nữa, Khắc Hưng không chỉ đơn thuần là một kỷ lục gia, mà còn là một nguồn động lực và hy vọng cho các trẻ em khuyết tật khác. Chính những tiết mục biểu diễn xuất sắc của Khắc Hưng đã truyền cảm hứng cho các em khác rằng: dù có khuyết tật thế nào, nhưng nếu có ý chí và quyết tâm, mọi khó khăn đều có thể vượt qua. Khắc Hưng là một minh chứng rõ ràng cho việc các trẻ em khuyết tật cũng có thể có một cuộc sống đầy ý nghĩa và thành công. Những thành tích của Khắc Hưng đã góp phần nâng cao nhận thức và suy nghĩ của xã hội về vấn đề khuyết tật, giúp cho các em được tôn trọng và đón nhận hơn trong cuộc sống hàng ngày.

Kỷ lục gia Nguyễn Khắc Hưng thành công bởi phương pháp huấn luyện độc đáo "học mà chơi, chơi mà chữa lành & thành tài" “tu tài – triệt tật”, đây là một phương pháp giáo dục đặc biệt áp dụng cho trẻ tự kỷ. Điều đặc biệt nhất ở đây là công cụ huấn luyện ở Tâm Việt chỉ là những quả bóng tennis cũ và một quả bóng tạ thể lực, tất cả cộng lại chưa đến 1.000.000 đồng. Đơn giản, rất rẻ tiền, nhưng rất bền, dễ kiếm, dễ vận chuyển, dễ nhân rộng. Vật dụng bỏ đi, gây ô nhiễm môi trường trở thành công cụ điều trị bệnh nan y.

Thông qua việc áp dụng các bài tập vận động tinh phức hợp và môi trường tích cực đã giúp trẻ tự kỷ cải thiện khả năng xã hội, giảm căng thẳng, tăng khả năng tập trung và khả năng giao tiếp. Đặc biệt, phương pháp này còn giúp trẻ tự kỷ phát triển các kỹ năng bản thân và trở thành những người tài năng. Trung tâm Tâm Việt đã huấn luyện thành công đạt được các thành tích kinh ngạc: 1 kỷ lục gia Châu Á, 3 kỷ lục gia VN, 2 Biệt tài tí hon…Điều này đã chứng minh rằng việc giáo dục và phát triển tài năng cho trẻ em khuyết tật là hoàn toàn có thể và cần thiết.

Phương pháp "học mà chơi, chơi mà chữa lành & thành tài" của Ts Phan Quốc Việt và cộng sự đã chứng tỏ hiệu quả trong việc giáo dục và phát triển các kỹ năng cho trẻ tự kỷ. Nó không chỉ giúp trẻ tự kỷ có một cuộc sống tích cực hơn mà còn giúp xã hội hiểu và chấp nhận các trẻ tự kỷ hơn. Việc ứng dụng phương pháp này trong giáo dục và chăm sóc trẻ tự kỷ đang được mở rộng và phát triển.

Hình ảnh đầy đủ xem Tại đây!