Đào tạo doanh nghiệp Hoa nhap cong dong Teambuiding teamwork

Nhìn lại ba năm Thái Thùy Linh miệt mài giúp đỡ các trẻ em tự kỷ

Ngày 21 Tháng 5, 2019
 Nhiều năm qua, Thái Thùy Linh đã không quản ngại khó khăn, vất vả để thực hiện chiến dịch giúp mọi người hiểu hơn về trẻ tự kỷ, để các em bé không may bị tự kỷ hòa nhập được với cộng đồng.

 

Chiến dịch tình nguyện Tôi đã hiểu, còn bạn? được ca sĩ Thái Thuỳ Linh khởi xướng lần đầu tiên vào tháng 4 năm 2017, nhân ngày Thế giới nhận thức về tự kỷ (2/4) do Liên hợp quốc phát động. Đây là chuỗi hoạt động phi lợi nhuận nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về chứng tự kỷ, bày tỏ sự cảm thông và ủng hộ người tự kỷ, chia sẻ những thông tin hữu ích và các biện pháp phát hiện sớm chứng tự kỷ cho các gia đình có con nhỏ tại Việt Nam.

Nhìn lại ba năm Thái Thùy Linh miệt mài giúp đỡ các trẻ em tự kỷ

Ngày đó, hàng trăm tình nguyện viên với nòng cốt là nhóm tình nguyện Tim Hồng do ca sỹ Thái Thùy Linh chủ nhiệm đã dành nhiều ngày lên kế hoạch và tổ chức chương trình. Năm thứ hai, chiến dịch mở rộng thành nhiều hoạt động nghệ thuật đường phố ở Hà Nội, TP. HCM. Và mới đây, chương trình thứ 10 trong chiến dịch Tôi đã hiểu, còn bạn? vừa diễn ra tại phố đi bộ Hồ gươm.

Sự kiện này có rất nhiều hoạt động giúp mọi người hiểu rõ hơn về chứng tự kỷ, cũng như giúp các em bé tự kỷ hòa nhập với cuộc sống xung quanh. Nam diễn viên Xuân Bắc cũng có mặt trong chương trình này và không giấu được xúc động khi chia sẻ “Không ai biết ngày mai sẽ như thế nào nhưng chúng ta có thể biết hôm nay mình cần phải làm gì cho mình và cho những người xung quanh. Bằng những hàn động thiết thực, tôi xin có lời chia sẻ với khó khăn của các gia đình có trẻ tự kỷ”.

Nhìn lại ba năm Thái Thùy Linh miệt mài giúp đỡ các trẻ em tự kỷ

Còn ca sĩ Thái Thuỳ Linh cũng không quên tâm sự: “Các bạn hãy hình dung, việc nuôi dạy một đứa trẻ khỏe mạnh đã vất vả thế nào, thì việc nuôi dạy một đứa trẻ khuyết tật sẽ còn kỳ công khó nhọc biết bao nhiêu. Người khiếm thị, khiếm thính, khuyết chân, tay.... trong xã hội ta luôn được thương cảm, giúp đỡ, hưởng nhiều chế độ ưu đãi hỗ trợ, trong khi người tự kỷ phải nhận về biết bao kì thị, chỉ vì xã hội chưa hiểu đúng về hội chứng này”.