Đào tạo doanh nghiệp Hoa nhap cong dong Teambuiding teamwork

Tự kỷ - vấn đề ngày càng bức thiết của thế giới

Ngày 28 Tháng 10, 2023
Tự kỷ - vấn đề ngày càng bức thiết của xã hội. Theo CDC (US) 2023: “Tự kỷ là bệnh kéo dài suốt đời và không có cách chữa trị”. Thật bất ngờ tại Việt Nam có một nhóm các nhà khoa học thực nghiệm với đề tài huấn luyện dịch chuyển vốn con người, đã huấn luyện Trẻ dậy thì tự kỷ nặng tiến bộ từng tuần.
Tự kỷ - vấn đề ngày càng bức thiết của xã hội. Theo CDC (US) 2023:  “Tự kỷ là bệnh kéo dài suốt đời và không có cách chữa trị”. Thật bất ngờ tại Việt Nam có một nhóm các nhà khoa học thực nghiệm với đề tài huấn luyện dịch chuyển vốn con người, đã huấn luyện Trẻ dậy thì tự kỷ nặng tiến bộ từng tuần. Nhiều bạn trở thành kỷ lục gia, thậm chí có bạn điêu luyện đến mức không dưới 1 lần bị hội đồng xét Kỷ lục Guinness thế giới từ chối vì kĩ thuật quá khó để người khác phá!


Tự kỷ - vấn đề ngày càng bức thiết của thế giới

Tự kỷ - Vấn nạn ngày càng gia tăng:

  1. Theo CDC, tính đến năm 2023, khoảng 1 trong 36 trẻ em ở Mỹ được chẩn đoán mắc chứng tự kỷ.
  2. Khoảng 75 triệu người mắc chứng rối loạn phổ tự kỷ, chiếm 1% dân số thế giới.
  3. Tỷ lệ mắc bệnh tự kỷ đã tăng 178% kể từ năm 2000.
Tự kỷ - vấn đề ngày càng bức thiết của thế giới

Trẻ dậy thì tự kỷ nặng khi lên cơn thường có hành động tự hủy hoại mình, đánh đập gây thương tích cho người khác hoặc đập phá đồ đạc. Nhiều gia đình đã phải làm khung sắt trong phòng riêng để các em khỏi phá phách. Đến bữa ăn phải luồn thức ăn vào.

Thông thường trẻ tự kỷ nặng được điều trị bằng cách uống thuốc thần kinh để triệt động gây béo phì và ngủ nướng. Cách chữa trị truyền thống thường dẫn đến trẻ tự kỷ nặng (cấp độ 3) ngày càng nặng hơn, vòng đời thường rất ngắn (35 đến 40 tuổi).

Tự kỷ gây ảnh hưởng và thiệt hại rất lớn đối với cá nhân, gia đình, dòng họ và xã hội.

Theo CDC US:

  1. Bệnh tự kỷ ước tính gây tổn thất cho Hoa Kỳ hơn 268 tỷ USD mỗi năm.
  2. Tự kỷ là bệnh kéo dài suốt đời và không có cách chữa trị

Lối đi nào cho trẻ tự kỷ, nhất là các trẻ bị tự kỷ nặng?!

  • Tin liên quan