#

Huấn luyện trẻ Tự kỷ

Ngày 24 Tháng 3, 2023

Tiến sĩ Toán Lý Phan Quốc Việt đau đáu với trẻ tự kỷ

Tiến sĩ Phan Quốc Việt là một người có tài và đầy cá tính, những gì anh đang làm với trẻ tự kỷ đang thu hút sự chú ý của nhiều người. Các cơ quan chức năng cần quan tâm, đánh giá khách quan, có kết luận rõ ràng để hoạt động của Trung tâm Tâm Việt mang lại lợi ích cho xã hội.

Ngày 24 Tháng 3, 2023

2 tháng tạo kỳ tích chỉ xảy ra trong truyện cổ tích tại Tâm Việt

Như Đức Phật dạy “Cứu một mạng người hơn xây bảy tòa tháp”. “Cứu một mạng người phúc đẳng hà sa”. Dạy dỗ một đứa trẻ tuổi dậy thì đã rất khó, Tâm Việt đã tạo được kỳ tích như truyện cổ tích: huấn luyện trẻ dậy thì, tự kỷ nặng thành kỷ lục gia, từ “đáng thương” thành “Tấm gương”.

Ngày 13 Tháng 5, 2021

Bánh chưng đồng đội

Có thể mới đọc cái tít bài, bạn sẽ nghĩ đến việc các anh bộ đội gói bánh chưng với nhau. Nhưng trong trường hợp này, thay vì thế, là các “chú lính nhỏ” tại một cộng đồng trẻ tự kỷ đã tập hợp nhau lại để gói bánh chưng ăn Tết Tân Sửu 2021. Những chiếc bánh chưng mà các em hợp sức nhau cùng gói, được thân thương gọi là “Bánh chưng đồng đội”.

Ngày 13 Tháng 5, 2021

Sức mạnh từ sự kiên tâm của lòng trắc ẩn

Bên bờ sống Đuống năm ấy, có một ngôi trường tư thục rất đặc biệt bởi trường được thành lập để huấn luyện những tài năng khác thường. Do nằm bên bờ sông, nên mảnh đất chừng ngàn mét vuông đó có những vạt hoa xuyến chi trắng chạy từ sân trường xuống đến mép nước, và thế là trường được đặt tên là Hoa Xuyến Chi.

Ngày 13 Tháng 5, 2021

Giáo dục trị liệu

Một cuộc cách mạng trong phương pháp trị liệu trẻ tự kỷ được sáng tạo và minh chứng qua thực tế bởi Tiến sĩ Phan Quốc Việt - người sáng lập Trung tâm Tâm Việt: Trị liệu bằng giáo dục.

Ngày 13 Tháng 5, 2021

Cải tạo trí tuệ cho trẻ tự kỷ: Cần thêm những khởi tâm

Ông Phan Diễn, Chủ tịch Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai sau khi thăm Trung tâm huấn luyện trẻ tự kỷ ở Từ Sơn (Bắc Ninh) của TS. Phan Quốc Việt, đã vô cùng khâm phục trước sự tiến bộ của các cháu với kỹ năng làm xiếc điệu nghệ, không những thế, trí tuệ và thể lực các cháu tự kỷ được cải thiện nhiều qua phương pháp đặc biệt tại đây.

Ngày 6 Tháng 6, 2019

Bài phát biểu về TỰ KỶ của TS. Phan Quốc Việt gây chấn động giới khoa học tại diễn đàn GIN-NOBEL 2019!

Diễn đàn GIN - NOBEL 2019 được tổ chức vào ngày 01/6/2019 tại Trường Đại học Y Hà Nội với sự có mặt của GS. Lars Olsen - Chủ tịch Ủỷ ban xét tặng Giải Nobel Y sinh. Sự kiện nhằm kết nối các nhà nghiên cứu, sáng tạo của Việt Nam và toàn cầu trên các lĩnh vực y tế, công nghệ, giáo dục, xã hội, kinh tế và văn hóa nghệ thuật hợp tác hướng đến một cuộc sông tốt đẹp và sức khỏe bên vững. Hơn 40 nhà khoa học tên tuổi đến từ Thụy Điển, Anh, Estonia, Úc, Hoa Kỳ và Malaysia, cùng hơn 300 đại biểu từ các t

Ngày 23 Tháng 5, 2019

VTC11 Happy Kids

Ngày 21 Tháng 5, 2019

TRUYỆN NGẮN - VƯỢT QUA

Tác giá: Kiều Bích Hậu